Home PageTin Tức Đồng HồBộ Sưu Tập Van Cleef & Arpels “Pierre Arpels”

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Năm nay Van Cleef & Arpels đã thêm hai mẫu đồng hồ nam mới vào bộ sưu tập Pierre Arpels của họ: Pierre Arpels Platinum và Pierre Arpels Heure d’ici & Heure d’ailleurs. Trước đây dòng đồng hồ này chỉ có chức năng xem giờ đơn giản hiện tại đã có tính năng tăng đôi nhảy giờ phút ngược.

Bộ Sưu Tập Van Cleef & Arpels "Pierre Arpels"

 

 

Pierre Arpels Platinum

Mẫu Pierre Arpels Platinum nhỏ gọn đi kèm với một bộ máy khởi động bằng tay một lần duy nhất, vỏ có đường kính 42 mm x 5.79 mm đánh bóng hoàn toàn, với các cạnh tròn và một mấu hình đồng hồ seiko nam cầu hình duy nhất để gắn dây đeo trên mỗi đầu (đây là điểm nhấn của bộ sưu tập). Mặt quay số được phủ sơn mài đen (cũng có cả trong màu trắng), nền có hoa văn theo motif vải bông sọc, kim giờ, kim phút được đánh bóng với kèm theo đó là 4 chữ số La Mã tại các vị trị 3,6,9,12 giờ. Núm vặn được đính một viên kim cương.

 

 

Pierre Arpels Platinum

 

 

Heure d’ici & Heure d’ailleur

Công nghệ haute horology (đo thời gian) mà Pierre Arpels Heure d’ici & Heure d’ailleurs có tầm cỡ phức tạp bên trong nhưng lại được cải trang rất tinh tế bên ngoài. Được hợp tác phát triển cùng với Agenhor (Atelier Genevois d' Horlogerie), bộ máy tự động độc quyền này có giờ nhảy đôi và chức năng phút ngược dòng, vỏ máy chỉ dày 7,97 mm.

Trong khi bộ máy khá phức tạp thì việc đọc thời gian lại không. Giờ được hiển thị trong lỗ tròn ở đầu quay số, và chữ số hiển thị trong lỗ tròn ở dưới là múi giờ thứ hai. Vòng quay bán nguyệt ở phía bên trái là quay ngược phút . Mỗi 60 phút trôi qua thì sẽ đạt đến đỉnh của vòng cung, kim phút sẽ lập tức quay ngược về vị trí bắt đầu, và ngay lập tức cả hai ô giờ sẽ chuyển đến các giờ tiếp theo. Để thực hiện điều này, các kỹ sư tại Agenhor đã tập trung phát triển một lĩnh vực duy nhất là đồng bộ hóa hai đĩa giờ và phút ngược dòng hiển thị.

 

 

Heure d’ici & Heure d’ailleur

 

Mặt quay số sơn mài trắng được trang trí đồng hồ nam với một motif vải bông sọc và dòng chữ "Heure d’ici & Heure d’ailleurs". Đây là một bộ máy tự động có rotor được làm bằng bạch kim do đó chiếm rất ít không gian nên gần như không thể quan sát được cấu tạo các chi tiết bên trong. Theo Van Cleef & Arepls, "Bằng cách dao động theo hai hướng, nó có thể cung cấp năng lượng liên tục. Bộ máy có thể nhìn thấy thông qua một tinh thể sapphire, được trang trí bằng hoạ tiết snailed trên cầu, biểu tượng của Van Cleef & Arpels và sơn mài màu xanh có trên vi cánh quạt”.

 

 

 

Lời kết

Bộ sưu tập Pierre Arpels được nhân biết bởi sự thanh lịch và đơn giản, và bây giờ, với sự ra đời của Heure d’ici & Heure d’ailleurs, từ "phức tạp" có thể được thêm vào.

Pierre Arpels Platinum đường kính 42 mm có giá bán lẻ là $ 30,800 và Pierre Arpels Heure d’ici & Heure d’ailleurs vàng trắng là $ 37,200. Cả hai đều sử dụng dây đeo da cá sấu màu đen với một khoá đồng hồ casio chính hãng bạch kim hoặc vàng trắng tương ứng. Bộ sưu tập Pierre Arpels cũng đi kèm trong một số biến thể khác, bao gồm Pierre Arpels Platinum đường kính 38 mm mới được bán lẻ với giá $ 27,200.
 

Tags: , , , , , ,