Home PageTin Tức Đồng HồCần Biết Gì Khi Thay Pin Đồng Hồ Đeo Tay Giá Rẻ

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Hầu hết đồng hồ đeo tay giá rẻ đều là đồng hồ quartz chạy pin, thay pin đồng hồ đeo tay lại là một đặc điểm cần chú ý cực kỳ quan trọng dành cho người sử dụng đồng hồ. Việc này có ảnh hưởng rất lớn đến tính chính xác và độ bền bỉ cho đồng hồ của bạn.

Thay Pin Đồng Hồ Đeo Tay Giá Rẻ – Dễ Nhưng Cần Cẩn Thận

Đồng hồ đeo tay giá rẻ gần như đều là đồng hồ quartz với khả năng đếm giờ cực kỳ chính xác và có thể hoạt động liên tục trong vòng 1 năm đến 3 năm, tùy loại đồng hồ, rất tiện lợi cho người dùng phổ thông và bận rộn.

Cứ mỗi lần đến hạn thay pin, bạn chỉ cần đi ra tiệm đồng hồ để người ta thay pin giúp hoặc tự mua pin và dụng cụ tháo nắp đồng để tự thay. Tuy nhiên, nếu đến hạn mà bạn không thay pin, hoặc thay pin không đúng cách, đồng hồ đeo tay của bạn sẽ hoạt động kém chính xác, nếu để lâu hơn nữa, mạch điện tử sẽ hỏng và chiếc đồng hồ không thể hoạt động được nữa.

Các loại pin đồng hồ phổ biến

Đối với đồng hồ đeo tay giá rẻ, việc sửa chữa sẽ tốn kém chi phí không kém gì mua đồng hồ mới, thậm chí là không thể sửa chữa. Hãy theo dõi thật kỹ phần bên dưới để có thể thực hiện việc đơn giản này thật hoàn hảo nhé.

Sử dụng và thay pin đồng hồ đeo tay giá rẻ

Bất kể chiếc đồng hồ của bạn có thời hạn sử dụng pin thế nào thì nhà luôn khuyên bạn thay pin mỗi 6 tháng hay một năm. Điều này giúp cho chiếc đồng hồ của bạn luôn hoạt động ở mức năng lượng tràn trề, hạn chế những trường hợp bận rộn đột xuất không thể thay pin khi mà đồng hồ đến hạn.

Thay pin đồng hồ đeo tay giá rẻ

Nếu bạn không muốn tự làm hay muốn đảm bảo hơn thì chỉ việc đem đồng hồ đến shop đồng hồ hoặc nơi bạn mua đồng hồ để thay pin, nhanh, gọn với một ít chi phí, nếu là đồng hồ mua tại Đồng Hồ Hải Triều thì sẽ miễn phí thay pin trọn đời.

Nếu bạn nhà ở xa, bất tiện, hoặc muốn tự làm để khỏi mất công đi ra ngoài vì công việc này cực kỳ đơn giản dễ dàng thì hãy chuẩn bị đồ tháo nắp, và pin phù hợp sẵn.

Các bước thay pin đồng hồ đeo tay giá rẻ

Đồng hồ thường có 3 loại nắp, nắp vít, nắp bật và nắp xoay, tùy loại mà bạn chọn dụng cụ tương ứng, những thứ này đều có bán ở các shop đồng hồ hoặc những nơi bán đồ kim khí.

Pin đồng hồ cũng có nhiều loại thì nhỏ bằng móng tay đến to bằng đồng xu, hãy xem thật rõ mã hiệu của pin để chuẩn bị pin phù hợp.

Sau đó thì chỉ đơn giản là dùng dụng cụ tháo nắp, lấy pin cũ ra lắp pin mới vào rồi chỉnh lại giờ là xong, nhớ đặt đúng cực pin nhé, đặt sai cực thì đồng hồ không chạy đâu.

Trong quá trình thay pin cần chú ý thực hiện trong môi trường khô ráo, thoáng đãng, mát mẻ, tuyệt đối không để bụi bẩn, nước, dị vật tiếp xúc với bộ máy đồng hồ nếu không chiếc đồng hồ của bạn sẽ hỏng ngay sau khi thay pin và hoạt động.

Kết

Tuy rằng công việc thay pin rất đơn giản và dễ dàng nhưng nếu bạn không phải là người cẩn thận, chuyên, sành đồng hồ thì hãy đến nơi đã mua đồng hồ đeo tay đó, các shop đồng hồ, nơi sửa chữa để họ thay pin giúp vì ngoài việc thay pin, người thợ sẽ giúp bạn làm sạch, khô, bảo dưỡng bộ máy để đồng hồ của bạn bền bỉ hơn đấy.

Tags: , ,