Home PageTin Tức Đồng HồChọn Dây Da Đồng Hồ Nam Sao Cho Thật Phù Hợp

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Dây da đồng hồ nam là bộ phận quan trọng nhất trên chiếc đồng hồ nam dây da, quyết định sự khác biệt lớn nhất giữa đồng hồ dây da với các loại đồng hồ có dây đeo khác. Chọn dây da phù hợp giúp chiếc đồng hồ nổi bật mà vẫn phù hợp màu da và phong cách của bạn.

Vì Sao Phải Chọn Dây Da Đồng Hồ Nam

Đa số dây da đồng hồ nam đều thuộc hai tông màu chính là nâu hoặc đen, chất liệu da thường là da bò hoặc da cá sấu, ngoài ra còn có nhiều màu sắc và loại da khác tùy theo dòng sản phẩm của nhà sản xuất.

Dây da được nhà sản xuất đồng hồ chọn mặc định sử dụng trên chiếc đồng hồ thường vô cùng phù hợp với phong cách của mặt số và thể loại của dòng đồng hồ đó. Tuy nhiên, dù phù hợp với nhiều người nhưng vẫn không thể tránh khỏi trường hợp không phù hợp với bạn hoặc bạn không thích loại dây, màu dây này.

Trong những trường hợp này, bạn sẽ phải tìm đến phương án thay dây da, dây da đồng hồ nam thường được bán ngay tại những shop đồng hồ để khách hàng có thể chọn lựa thay đổi thật tiện lợi. Loại dây có thể là cùng thương hiệu đồng hồ hoặc do hãng khác hoặc do các hãng chuyên sản xuất vật dụng da làm ra.

 

Tìm hiểu để chọn loại dây da đồng hồ nam phù hợp nhất

Tìm hiểu màu dây da

Màu dây da ngoài màu nâu và đen cùng các sắc thái đậm nhạt khác nhau thì màu xanh hải quân (Navy), xanh hoàng gia (Royal Blue) cũng rất được ưa chuộng.

Dây da đồng hồ nam màu nâu

Dây da đồng hồ nam nàu đen tất cả các sắc thái đều không kén màu da, phong cách chững chạc và lịch lãm, bạn có thể sử dụng màu này trong tất cả trường hợp.

Dây da đồng hồ nam màu đen

Dây da màu nâu tối chuẩn và đậm hơn cũng tương tự màu đen nhưng phong cách nhẹ nhàng, thoải mái hơn, các màu nâu nhạt hơn sẽ kén màu da, da tối có thể sẽ đeo đồng hồ không đẹp.

Màu xanh lại có chút tươi trẻ, chủ yếu dùng khi có ý kết hợp đồng hồ đẹp với thời trang

Dây da đồng hồ nam màu xanh

Tìm hiểu chất liệu dây da

Dây da được làm từ da bò, da cá sấu (Crocodile hoặc Alligator), da ngựa, da bê, da kỳ đà, da cá mập, … tuy nhiên da bò và da cá sấu phổ biến nhất do có nhiều ưu điểm và chăn nuôi phổ biến.

Dây da đồng hồ nam bằng da bò kiểu của Panerai

Da bò thường có giá thành thấp nhất, thường dùng trên đồng hồ nam dây da giá rẻ, tuy vậy vẫn có nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp tiêu biểu là Panerai sử dụng. Da cá sấu đắt tiền hơn, đồng hồ tầm trung trở lên mới sử dụng dây da cá sấu.

Dây da đồng hồ nam da cá sấu (alligator)

Căn cứ theo đặc điểm từng loại dây da đồng hồ nam mà bạn hãy chọn lựa loại dây cho phù hợp với chiếc đồng hồ dây da nam nhé. Chú ý, nếu bạn muốn dùng đồng hồ đi bơi, đi biển thì hãy mua loại dây có chịu nước nhé, nếu không thì dây da của bạn sẽ hỏng ngay đấy.

 

Tags: , ,