Home PageTin Tức Đồng HồĐồng Hồ Đeo Tay – Bước Thăng Tiến Của Thế Giới Thời Gian

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Nguồn gốc đồng hồ ra đời vào thế kỷ XV, khi chiếc đồng hồ đầu tiên được phát triển ở Đức. Trong hàng trăm năm qua, một số cải tiến đã được được thực hiện hiểu qua, nhưng cải tiến nổi bật nhất của thế giới thời gian chính là phát minh ra đồng hồ đeo tay đầu tiên vào 1880.

Đồng Hồ Đeo Tay – Bước Thăng Tiến Của Thế Giới Thời Gian


Giống như hầu hết máy móc tiên tiến khác đồng hồ đôi seiko mà chúng ta sử dụng ngày nay, đồng hồ đeo tay ban đầu được phát triển để phục vụ mục đích quân sự và sau đó được thương mại hóa. Đồng hồ đeo tay lúc mới ra đời được đặt một số lượng lớn được đặt bởi quân đội Đức cho binh sĩ của họ, nhưng sau đó được phổ biến hơn ở phụ nữ cho đến khi Thế chiến thứ nhất. 

Sự cần thiết là điều cần thiết cho các binh sĩ sử dụng đồng hồ đeo tay, nó tạo ra sự thuận lợi cho các binh sĩ khi cả hai tay bị chiếm đóng. Chính điều này đã thay thế hoàn hảo cho chiếc đồng hồ bỏ túi, một thiết kế cồng kềnh và rất vướng bận trong việc sử dụng. Tuy nhiên đến năm 1930 thì thiết kế của chiếc đồng hồ đeo tay mới phù hợp đối với kích cỡ của mỗi người. 

Một bước đột phá lớn trong thế giới của đồng hồ đeo tay đó là sự phát triển của công nghệ thạch anh. Nó thay thế các đồng hồ cơ khí, và chính đồng hồ thạch anh cung cấp hiệu suất cao hơn và độ chính xác đồng hồ orient chính hãng hơn. Được hỗ trợ bởi công nghệ thạch anh, đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên đã được công bố vào năm 1970, với hiển thị màn hình LED. 

Trong vài thập kỷ qua, thị trường đồng hồ đeo tay thời trang đã được chia điều cho 2 dòng đồng hồ analog và digital. Cung cấp cơ hộ để thiết kế tốt hơn và các thành phần tiện ích như chronograph, đồng hồ kỹ thuật số được yêu thích bởi sportspersons và những người làm nhiệm vụ phụ thuộc vào thời gian. 

Đồng hồ đeo tay dành cho nam và nữ đã có bước đi khác nhau trong những năm qua. Đồng hồ nữ thường có khu vực quay số nhỏ, dây đeo chủ yếu được làm bằng da, nhựa hoặc kim loại. Đây là những phong cách khác để biến đồng hồ đeo tay nữ thành đồng trang sức, đó là lý do tại sao một số đồng hồ nữ còn chạm thêm đá quý. 

Mặc khác, đồng hồ đeo tay nam có quay số lớn hơn với bộ máy dày hơn. Tùy thuộc vào phong cách của cá nhân, một số người đeo thích đeo bằng kim loại năng, trong khi những người khác đồng hồ baby-g chính hãng thích đeo bằng dây da cổ điển. Kể từ khi khu vực quay số là lớn hơn trên đồng hồ đeo tay nam, giúp dễ dành đặt các thành phần như chronograph và lịch.

Tags: , , ,