Home PageTin Tức Đồng HồĐồng Hồ Thông Minh – Bước Đi Vũ Bão Của Thời Đại

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Đồng Hồ Thông Minh – Bước Đi Vũ Bão Của Thời Đại

Kể từ sau những cuộc cách mạng công nghiệp đồng hồ casio cặp diễn ra vào khoảng cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, nền văn minh của con người không ngừng được nâng cao với những bước tiến dài và chưa từng dừng lại. Trong đó, cuộc cách mạng công nghệ gắn liền với sự hiện đại hóa đã dần lấn sân sang những sản phẩm truyền thống như đồng hồ.

 

Một concept đồng hồ thông minh vô cùng hấp dẫn của Samsung

 

Nếu thế kỷ 20 có sự tấn công mạnh mẽ của đồng hồ quartz, đồng hồ điện tử thì sang đến thể kỷ 21, người ta lại chứng kiến sự tham gia vũ bão của đồng hồ kỹ thuật số với các tính năng thời thượng như GPS, đồng hồ múi giờ tự động … và hiện nay là tân binh cực kỳ sáng giá: đồng hồ thông minh hay còn gọi là smartwatch.

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, chiếc đồng hồ thông minh đã khiến cho nhiều nhà sản xuất thiết bị thông tin lẫn các hãng đồng hồ truyền thống lẫn để mắt đến. Và ngay sau đó là sự ra đời hàng loạt của những chiếc đồng hồ thông minh sony, đồng hồ thông minh apple, …

Có cơ chế hoạt động khác hẳn với những chiếc đồng hồ đàn anh truyền thống, smartwatch mang tầm vóc của một thiết bị tương lai thường thấy trên những bộ phim khoa học giả tưởng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những gì đã làm nên sự khác biệt về bản chất của đồng hồ thông minh so với đồng hồ truyền thống nhé.

 

 

 

Cuộc đổ bộ của đồng hồ thông minh trong thế giới đồng hồ đeo tay

Chiếc đồng hồ thông minh xuất hiện với chức năng kết hợp đồng hồ skagen giữa đồng hồ và điện thoại khiến cho giấc mơ về những sản phẩm viễn tưởng một thời đã trở thành hiện thực. Không giống như đồng hồ kỹ thuật số, đồng hồ điện tử hay đồng hồ quartz có cơ chế hoạt động khác đồng hồ truyền thống nhưng bản chất cũng không hẳn hoàn toàn khác biệt với đồng hồ truyền thống vì chúng được chế tạo dựa trên đồng hồ cơ truyền thống. Chiếc đồng hồ thông minh được phát triển dựa trên mô hình thu nhỏ của điện thoại thông minh với mục đích tiện lợi và tương lai hơn.

Nói cách khác, chiếc đồng hồ thông minh hoàn toàn là một chiếc điện thoại đeo tay chứ không phải là đồng hồ như chúng ta thường biết. Màn hình hiển thị của đồng hồ thông minh có thể biến đổi theo nhiều phong cách chứ không cố định như đồng hồ truyền thống. Sở dĩ đồng hồ thông minh có thể làm được điều này bởi vì chúng sử dụng hệ điều hành như một chiếc smartphone thực thụ. Sử dụng đồng hồ thông minh cũng không khác sử dụng smartphone bao nhiêu, Chúng ta có thể thực hiện những chức năng gọi điện, nhắn tin và nhiều ứng dụng khác có trên hệ điều hành của đồng hồ.

 

 

Những trường phái thiết kế đồng hồ thông minh

Cũng như bất kỳ sản phẩm nào, chiếc đồng hồ thông minh cũng có nhiều trường phái thiết kế khác nhau, trong đó nổi bật nhất là thiết kế hiện đại và thiết kế mô phỏng đồng hồ truyền thống.

 

Concept đồng hồ thông minh với phong cách thiết kế công nghệ

 

Sản phẩm đồng hồ thông minh Withings Activité phong cách mô phỏng

 

Rõ ràng, thiết kế hiện đại mang những tầm vóc của thế giới hiện đại trong khi thiết kế mô phỏng đồng hồ lại đáp ứng tính thẩm mỹ cần có trên mỗi chiếc đồng hồ truyền thống. Bản thân mỗi chiếc đồng hồ thông minh đều là phiên bản thu nhỏ của smartphone do đó không lạ khi chúng có thiết kế mang kiểu dáng công nghệ, tuy nhiên, vì được sử dụng thay thế chiếc đồng hồ đeo trên tay mà nhiều người lại tỏ ra thích với thiết kế trông như một chiếc đồng hồ truyền thống. Nhìn chung thiết kế nào cũng có một lượng khách hàng trung thành nhất định, không ảnh hưởng rõ ràng đến việc bán đồng hồ thông minh trên toàn cầu.

 

 

Những nhà sản xuất đi tiên phong đã mở ra trào lưu

Xuất thân là một sản phẩm công nghệ, dĩ nhiên, những người đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ thông minh là các hãng công nghệ. Các hãng công nghệ danh tiếng như Samsung, LG, Sony, Apple đã nhanh chóng tung ra các sản phẩm đồng hồ thông minh khác nhau. Những chiếc đồng hồ thông minh Sony, đồng hồ thông minh Apple đã được tung ra.

 

Đồng hồ thông minh của Sony

 

Mới đây, hãng công nghệ Asus cũng bước chân vào thị trường đồng hồ thông minh giá rẻ với sản phẩm đồng hồ thông minh Zenwatch. Tương lai không xa thì sẽ đến lượt nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ  cao cấpTAG Heuer ra mắt các sản phẩm đồng hồ thông minh cao cấp của mình.

Đồng hồ thông minh cũng là có hình thức sử dụng là đeo trên tay như đồng hồ thường, do đặc điểm của sản phẩm công nghệ là chịu va đập và chịu nước kém nên ngay từ đầu những chiếc đồng hồ thông minh đã được trang bị tính năng chống nước và va đập ở mức độ vừa phải.

Theo báo cáo của những nơi bán đồng hồ thông minh thì sức tiêu thị của sản phẩm này khá lớn, nhiều mẫu đồng hồ mới ra mắt đã hết sạch trọng vài giờ. Đây là tính hiệu vô cùng khả quan cho một thế giới thông minh ngay trên cổ tay. Cũng như những chiếc smartphone, đồng hồ thông minh cũng từng bước nâng cao cấu hình phần cứng và sở hữu những tính năng độc đáo mở rộng hơn.

 

Bạn thích một sản phẩm đồng hồ thông minh như thế này chứ!

 

Tương lai không xa, đồng hồ thông minh sẽ là đối thủ đáng gờm cạnh tranh trực tiếp với những chiếc smartphone lẫn đồng hồ truyền thống như đồng hồ Tissot, đồng hồ geneva, Omega… Đặc biệt, sản phẩm đồng hồ thông minh giá rẻ có vẻ sẽ chiếm ưu thế hơn cả với mức giá khoảng 200-300$ như hiện nay.

Hy vọng bài viết bên trên đã giúp ích cho bạn ít nhiều! Chào tạm biệt!

 

Tags: , , , ,