Home PageTin Tức Đồng HồGiới Thiệu 3 Chiếc Đồng Hồ Tourbillon Từ Vacheron Constantin, Greubel Forsey, Và Ralph Lauren Tại SIHH 2014

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Hãng Vacheron Constantin, Greubel Forsey, và Ralph Lauren giới thiệu ba chiếc đồng hồ cao cấp có cùng một điểm chung là bộ máy tourbillon.

Hai tuần trước khi năm mới 2014 bắt đầu, các thương hiệu đồng hồ cao cấp tiếp tục gửi đến triển lãm SIHH những mẫu đồng hồ dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. Và hôm nay chúng ta hãy nhìn vào ba chiếc đồng hồ từ ba thương hiệu lớn khác nhau nhưng chúng lại có chung một điểm là tất cả đều có tourbillon. Ba thương hiệu này lần lượt là Vancheron Constantin, Greubel Forsey, & Ralph Lauren.

Hãng Vacheron Constantin giới thiệu bộ sưu tập đặc sắc Platine, đây là một trong những bộ sưu tập được ra mắt vào năm 2006. Cũng như những hãng đồng hồ khác thì trong bộ sưu tập này đặc biệt giới thiệu chiếc Vacheron Constantin Malte Tourbillon, chiếc đồng hồ nam cao cấp này sử dụng bạch kim để làm kim quay số. Trên bề mặt số có khắc dòng chữ “PT950”, nó được đặt tại một vị trí kín đáo 4-5h. Chữ số La Mã của nó được áp dụng và các mốc giờ này được làm bằng vàng trắng. Một tourbillon được đặt tại vị trí 6 giờ, cân bằng giữa trung tâm. Kích thước bề mặt đồng hồ được nhà sản xuất cung cấp là 38 x 48.24mm, mặt kính được làm từ chất liệu sapphire, mặt sau được làm từ hợp kim titan cho khả năng chống chịu nước lên đến 30 mét.

Vacheron Constantin Malte Tourbillon

Chiếc đồng hồ Thụy Sỹ Vacheron Constantin Malte Tourbillon mang trong mình bộ máy Caliber 2795, bộ máy này có hình dạng Tonneau. Nó bao gồm 169 bộ phận riêng lẻ, trong đó có 27 đồ trang sức, và có khả năng dự trữ năng lượng lên đến khoảng 45 giờ. Caliber 2795 được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy của hãng Vacheron Constantin, nó thể hiện một mức độ hoàn mĩ cao, đăch biệt là về yếu tố giới thiệu của nó, là vận chuyển tourbillon được thiết kế trông giống như biểu tượng Maltese chéo của thương hiệu. Một kỹ thuật được gọi bằng tiếng Pháp như bercage đã được sử dụng trong quá trình làm tròn số thanh tourbillon, một quá trình mà mình yêu cầu 12 giờ của tay nghề thủ công. Các Malte Tourbillon bộ sưu tập xuất sắc Platine cũng đáp ứng các tiêu chuẩn của Geneva Hallmark. Nó sẽ là một phiên bản hạn chế với 50 chiếc.

Vacheron Constantin Malte Tourbillon

Trước đại hội triễn lãm SIHH hãng Greubel Forsey cũng là một phiên bản được làm từ bạch kim, đây được xem là phiên bản cực kỳ phức tạp của hãng đồng hồ Greubel Forsey GMT. Ngoài 24 giây của mình với độ nghiêng là 25 (tourbillon là tiêu chuẩn trong hãng đồng hồ Greubel Forsey), Platinum GMT mới kết hợp một thế giới nhỏ bé photorealistric làm bằng titanium, hành tinh bé này quay theo kiểu một hành tinh thực tế.

Greubel Forsey mô tả mới của Platinum GMT như “nhiều hơn so với một chiếc đồng hồ nam” và “một bản đồ thời gian cầm tay”. Tất cả 24 múi giờ chính toàn cầu có thể được xem trong thời gian thực từ quan điểm của Bắc Cực, điểm mà chúng hội tụ. Trong khi Bắc bán cầu có thể nhìn thấy ở phía bên quay số của đồng hồ, Nam bán cầu có thể được nhìn thấy qua cửa sổ bên trong phía bên của bán cầu.

Greubel Forsey GMT

Toàn cầu nhô ra từ một khẩu độ lớn lúc 8 giờ, và được lồng một tourbillon được đặt tại vị trí 05:00. Các chỉ số thời gian và năng lượng dự trữ chính được bố trí trong một “tầng” sắp xếp ở  phía trên bên phải của mặt số. Giờ và phút lớn subdial được đặt tại vị trí 1 giờ, chống chéo lên đó là một chiếc kim giây nhỏ subdial vào lúc 2 giờ và một màn hình hiển thị mức năng lượng dự phòng hình bán nguyệt vào lúc 3 giờ. Các subdial chỉ múi giờ thứ hai là vào lúc 10 giờ. Trên mặt sau của chiếc đồng hồ là một đĩa quay với tên của 24 thành phố trên thế giới hiển thị thời gian tổng quát cho tất cả 24 múi giờ, với Cartouches nhẹ hơn màu cho thấy mùa hè hoặc ánh sáng ban ngày tiết kiệm thời gian cho những khu vực sử dụng chúng.

Greubel Forsey GMT

Bộ máy của chiếc Greubel Forsey GMT được tạo thành từ 443 phần (87 phần cho tourbillon đơn) và có hai thùng cung cấp dự trữ năng lượng lên đến 72 giờ. Độ dày chiếc đồng hồ này là 16,14 mm đây là theo tiêu chuẩn Greubel Forsey và bề mặt đồng hồ có đường kính 43,5 mm, Chiếc đồng hồ này được thiết kế dây làm bằng da cá sấu màu đen với bề mặt được làm bằng bạch kim và mặt kính làm từ đá sapphire chống trầy xước cao.

Greubel Forsey GMT

Hãng đồng hồ trang sức Ralph Lauren đã trình bày ý tưỡng tại hội nghị SIHH năm ngoài và khi được chấp thuận thì chỉ trong năm thứ năm của sự tồn tại, đồng hồ tourbillon đầu tiên của hãng chính là chiếc RL67 Safari Tourbillon. Thương hiệu, sự hợp tác giữa các nhà thời trang nổi tiếng và tập đoàn Richemont, đang tung ra một chiếc đồng hồ mới trong năm nay với tên gọi Ralph Lauren RL67 Black Safari Flying Tourbillon.

Ralph Lauren RL67 Black Safari Flying Tourbillon

Các fly tourbillon ( tên gọi fly tourbillon với lý do là bộ khung tourbillon được làm lơ lửng trong không gian) chúng ta có thể thấy nó khi nhìn thấy qua một kẽ hở lúc 6 giờ trên mặt số. Bộ khung của chiếc đồng hồ này được làm từ thép không gỉ màu đen bắn ốc và có đường kính của mặt kính rộng 45mm với mặt kính được làm từ sapphire.

Bao quanh bề mặt đồng hồ nam thời trang là một chiếc vòng săn chắc burlwood, có màu đen mờ. kim giờ và kim phút được phủ một chất liệu Supper-Nova giúp khả năng quan sát giờ trong bóng tối trở nên tốt hơn.

Ralph Lauren RL67 Black Safari Flying Tourbillon

Hãng Ralph Lauren trang bị bộ máy mới tourbillon độc quyền mang tên Caliber RL67, với một tần số dao động là 28.800 VPH và lên giây tự động thông qua một bánh đà nhỏ (microrotor mạ vàng). Chiếc đồng hồ này có một dây đeo được làm từ da cá sấu màu đen. Mức giá công bố của chiếc đồng hồ này sẽ vào khoảng 80.000 USD

Tags: , , , , , ,