Home PageTin Tức Đồng HồHãng Seiko Giới Thiệu Mẫu Đồng Hồ Nam Seiko’s Velatura Hoàn Toàn Mới

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Hãng Seiko giới thiệu chiếc đồng hồ Seiko Velatura, mẫu đồng hồ với thiết kế hoàn toàn mới mà chưa hãng nào làm được đó là hệ thống chronograph với ba bánh xe ly hợp.

Đôi nét về ý tưỡng sáng tạo ra chiếc đồng hồ nam Seiko’s Velatura chronograph có bộ máy cơ khí không phải là theo một chiều dọc nhưng là cả ba ly hợp theo chiều dọc. Caliber 8R28 Seiko là bộ máy có sự chuyển động của chronograph tự động tiên tiến nhất của hãng đồng hồ Nhật Bản đã từng được xây dựng. Chiếc Seiko’s Velatura là một minh chứng cho vị trí của hãng Seiko. Hệ thống dọc lý hợp và cột bánh xe của bộ máy không phải là một sự phát triển mới, trong năm 1969 thì hãng đã trở thành người đâu tiên mang hai công nghệ này đến với nhau trong một hệ thống chronograph, caliber 6139. Trong khi các bánh xe cột cổ điển đảm bảo đáng tin cậy, hoạt động chính xác, đảm bảo lý hợp dọc chronograph giây tay bắt đầu trơn tru, không có hiện tượng “nhảy” vào thời điểm khi đồng hồ bấm giờ được kích hoạt.

Seiko’s Velatura chronograph

Những gì mới và khác nhau trong bộ máy caliber 8R28 là một sự sở hữu độc quyền của hãng Seiko, sự khác biệt là cơ chế chronograph không chỉ có một mà có tới ba ly hợp theo chiều dọc. Điều này có nghĩa rằng mỗi chronograph không chỉ là một cho giây, nhưng cũng có phút và giờ. Chiếc Seiko’s Velatura có một mặt hiển thị giờ tại vị trí 6 giờ và một mặt hiển thị phút ở vị trí 9 giờ.

Với một thiết kế thông minh và đơn giản thì chiếc đồng hồ Seiko’s Velatura khi mà chức năng chronograph được bắt đầu và kéo nút bấm ra thì hệ thống chronograph giây tay sẽ dừng lại, vì Caliber 8R28 bao gồm một cơ chế hack và chronograph giây tay được kết nối với hệ thống hiển thị giây tai vị trí 3 giờ một cách liên tục. Nếu như bạn kéo nút bấm ra ở vị trí này để thiết lập thời gian, thì các mặt hiển thị giờ và phút sẽ di chuyển dọc theo điều chỉnh của bạn, các bánh xe tương ứng trên arbors cũng kết nối với các bánh răng pháo và giờ bánh xe. Nhưng khi mà chronograph dừng lại, thời gian trôi qua sẽ được giữ lại, với các quầy phút và giờ sẽ dừng lại ở vị trí hiện tại của nó.

Seiko’s Velatura chronograph

Chiếc đồng hồ Seiko’s Velatura được thiết kế một cách khôn khéo với việc các vòng bảo vệ được thiết kế một cách khác so với những chiếc đồng hồ khác là khi chúng ta quay chiếc vòng ngược chiều kim đồng hồ thì chúng ta đang mở và cùng chiều để khóa. Tần số hoạt động của Caliber 8R28 là 28.800 VPH, làm cho nó có thể đo gia số của ¼ hoặc 1/8 giây. Theo dõi trên mặt bích bên trong của hệ thông cho thấy ba phân khu nhỏ giữa mỗi giây. Chữ số Ả Rập được in dọc theo mép ngoài một cách đều đặn, khoảng cách giữa các mốc là 5 phút.

Seiko’s Velatura chronograph

Seiko’s Velatura là chiếc đồng hồ nam cao cấp được hãng Seiko sản xuất tại, 1-2-1 Shibaura, Minao-ku, Tokyo 105-8459, Nhật Bản. Nhà sản xuất cho biết mã số tham khảo của chiếc đồng hồ này là SRQ001J1. Các chức năng chính của chiếc Velatura là xem giờ, phút, giây nhỏ, hiển thị ngày, chronograph. Bộ máy chính của nó mang tên Seiko Automatic 8R28 với số vòng quay 28.800. Bộ máy này với 34 món đồ ghép lại, được thiết kế một bộ hấp thụ sốc Diashock, cân bằng Glucydur, phẳng dây tóc Invar, và khả năng dự trữ năng lượng của nó lên đến 45 giờ.

Đường kính mặt kính của chiếc đồng hồ này là 28mm khá là bé so với những chiếc đồng hồ khác nhưng bù lại nó có chiều cao là 7.2mm điều này tạo nên một sự cân đối hoàn hảo, giữa thiết kế thời trang và khả năng quan sát giờ, chiếc đồng hồ Seiko’s Velatura được thiết kế theo cách trangt rí của Côtes de Geneve. Toàn bộ vỏ được làm từ chất liệu thép không gỉ và sợi cacbon, mặt kính được làm từ đá sapphire một chất liệu có khả năng chống trầy siêu tốt. Với khả năng chịu nước lên đên 10 ATM

Case Back – Seiko’s Velatura chronograph

Dây đeo được nhà sản xuất làm từ thép không gỉ và Urethane với clasp gấp, kích thước mặt lớn đồng hồ là 47.17mm chiếc cao toàn bộ chiếc đồng hồ Seiko nam là 15.45mm, tổng trọng lượng lên đến 207g, khá là chắc. Với mức giá bán chính thức là 3800 USD.

Tags: , , , ,