Home PageTin Tức Đồng HồNhững Chiếc Đồng Hồ Điêu Khắc Hình Ngựa Tượng Trưng Năm 2014 Của Trung Quốc

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Những chiếc đồng hồ đeo tay điêu khắc hình con ngựa nhằm tượng trưng cho năm mới 2014 của Trung Quốc gây ấn tượng trên toàn thế giới

Vào ngày 31 tháng 1 vừa qua đã đánh dấu sự khởi đầu cho năm mới của đất nước có thể nói là đang phát triển mạnh mẽ với nguồn nhân lực và trí lực dồi dào đó là Trung Quốc, năm mới 2014 năm con ngựa tượng trưng cho sự mã đáo và cũng chính vì lý do đó một số thương hiệu đồng hồ hàng đầu đã kỷ niệm năm mới âm lịch với mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn. Chúng ta chắc hẳn cũng đã nghe qua cái tên Ateliers d’Art Hourse Jaquet Droz of Watch, hoặc cũng có một số độc giả chưa biết đến thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nó bên dưới.

The Arnold & Son HM Horses watches (above) and their movement, Caliber A&S1001 (below)

Gần đây sự hồi sinh đồng hồ Arnold & Son thương hiệu đã phát hành một phiên bản giới hạn của 28 cặp đồng hồ kỷ niệm của năm con ngựa, với mặt đồng hồ sơn màu đen hoặc trắng có tính năng bức tranh thu nhỏ tay thành sạc ngựa, lấy cảm hứng từ những mô tả trong mực truyền thống Trung Quốc rửa bức tranh. Một mặt đồng hồ của chiếc đồng hồ này có màu đen và một con ngựa có màu xám trên nền sơn mài màu trắng và một màu trắng có một con ngựa màu xám trên nền màu đen. Một cái nhìn cận cảnh vào những bức tranh cho thấy nét vẻ nhỏ xíu tạo ra sự phong phú, kết cấu chi tiết của hình ảnh làm nên một vẻ đẹp sinh động và thể hiện lên được nét đẹp văn hóa trong nghệ thuật sơn mài của Trung Quốc.

Arnold & Son HM Hourse có đường kính mặt kính thuộc loại trung bình 40mm, với bề rộng mặt kính như vậy thì sẽ tạo cho người xem một cái nhìn ban đầu khá quen thuộc và phù hợp với vóc dáng của người châu Á. Lớp vỏ bên ngoài được tạo ra bởi nguyên liệu chính đó là vàng 18k tạo nên sự lấp lánh ánh sang trọng trong chiếc đồng hồ này. Với bề mặt kính được làm từ tinh thể sapphire được uốn cong  và mặt sau chiếc đồng hồ cũng được làm từ tinh thể sapphire.

Bên cạnh những bức tranh hình những chú ngựa thu nhỏ, thì các chi tiết còn lại là của đồng hồ được tối giản, chỉ cần một kim giờ và một kim phút với một vòng tròn tinh tế tạo nên các điểm nhỏ giống như những mốc thời gian. Bộ máy chính của chiếc đồng hồ Arnold & Son HM chính là bộ máy Caliber A & S1001, bộ máy này được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại xưởng mang tên thương hiệu la Chaux-de-Fonds, thuộc nước Thụy Sĩ, trong đó theo nhà sản xuất thì bộ máy này có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 90 giờ trong hai thùng và một loạt các haute horlogerie kết thúc.

Caliber A&S1001

Ngoài hãng Arnold & Son ra thì hang Panerai cũng đã được cho phép phát hành phiển bản đồng hồ đặc biết cho năm mới của Trung Quốc kể từ năm 2009. Phiên bản năm nay – theo dõi các mô hình trước kỷ niệm những năm Kỷ Sửu, Cọp, Thỏ, Rồng và Rắn – là Panerai Luminor Sealand, đó là phiên bản được giới hạn trong 100 chiếc. Dành riêng cho năm con ngựa, các Luminor Sealand (PAM00847) có nắp bản lề được điêu khắc một con ngựa, được hoàn thiện hoàn toàn bằng tay bởi các thợ thủ công bậc thầy người Ý. Theo truyền thống của hãng Panerai Luminor 44 thì bộ vỏ bên ngoài được trang trí với kim giây nhỏ và ngày, ngoài ra lớp vỏ được làm từ thép không gỉ 316L, và có khả năng đi nước ở độ sâu 50 mét. Bộ máy của chiếc đồng hồ Thụy Sỹ này là Panerai Caliber OP III được chứng nhận bởi COSC, dây đeo là da màu nâu mềm mại, giá bán của chiếc đồng hồ này được hãng đề xuất với giá là 23.900 USD.

Panerai Luminor Sealand

Đồng hồ mới nhất của hãng Bovet dành cho năm mới năm con ngựa là độc nhất, một mô hình khá là độc đáo và đẹp, một bức tranh chi tiết nhỏ của một chú ngựa đựa thực hiện bằng tay dưới kính hiển vi, trên màu trắng của nó là làm từ ngọc trai. Chiếc đồng hồ này được gọi là Bovet Amadeo 43 được làm từ chất liệu chính là vàng hồng, giống như những chiếc đồng hồ khác trong loạt sản phẩm Bovet Amadeo, có thể được sử dụng để chuyển đổi chiếc đồng hồ từ đồng hồ đeo tay đồng hồ bảng để thành pocketwatch. Hãng Bovet cũng tuyên bố rằng chiếc đồng hồ duy nhất này sẽ đi lưu diễn khắp nước Mỹ trong năm nay.

Bovet’s Amadeo Fleurier 43 “Year of the Horse” Unique Piece

Tags: , , , ,