Home PageTin Tức Đồng HồSeiko Monster – Đồng Hồ Lặn Sâu Giá Phải Chăng

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Seiko Monster – Đồng Hồ Lặn Sâu Giá Phải Chăng

Đến với Seiko Monster, một dòng đồng hồ lặn cừ khôi của nhà sản xuất đồng hồ Seiko Nhật Bản, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về đặc điểm, tính năng, giá cả của chiếc đồng hồ đầy hấp dẫn trong bài này.

 

 

Chiếc đồng hồ đeo tay đã nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới nhưng ít có ai biết một phần lớn sự nổi tiếng dành cho các loại đồng hồ đeo tay lại đến từ những chiếc đồng hồ lặn xuất hiện đầu thế kỷ 20. Gắn liền với sự nổi tiếng này chính là hai ông lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ Rolex và Omega với những chiếc đồng hồ lặn tương ứng là Oyster và Marine. Tuy nhiên, chiếm lĩnh thị trường đồng hồ lặn giá phải chăng ở phần lớn các thị trường thì phải là quái vật đồng hồ lặn Seiko Monster sinh sau đẻ muộn ở đầu thế kỷ 21.

 

 

Giá cả đắt đỏ của những chiếc Thụy Sĩ như Rolex và Omega thì không cần phải nói, tin chắc rằng không thể dưới 7000$. So với cái giá trên trời với mức thu nhập của số đông người dân trên toàn cầu thì chiếc đồng hồ Seiko Monster ra đời sau nhưng hoàn toàn là một chiếc đồng hồ lặn sâu đến 200 m đúng tiêu chuẩn chỉ dao động từ 500-800$ tùy phiên bản.  Dĩ nhiên, đây là một cái giá hời đến từ thương hiệu uy tín và chất lượng như Seiko, hấp dẫn cả những người có đủ khả năng sắm một chiếc đồng hồ Rolex hay Omega.

 

 

 

Sơ lược về thế giới đồng hồ lặn và những đóng góp cho nền công nghiệp đồng hồ đeo tay nam

Là một phát minh có từ thế kỷ 17 nhưng đến tận đầu thế kỷ 20 khi nền công nghiệp hiện đại phát triển thì những chiếc đồng hồ lặn mới thực sự được chế tạo hàng loạt và sử dụng phổ biến trong các nhà thám hiểm, lực lượng hải quân, và thợ lặn chuyên nghiệp. Đồng hồ lặn là những chiếc đồng hồ có thể lặn sâu ít nhất 200 m dưới mực nước biển và được làm từ những chất liệu có thể chống chịu trước tác dụng ăn mòn của muối.

 

 

Thời bấy giờ, những chiếc đồng hồ chính hãng không hề phổ biến và được yêu thích như hiện nay bởi sự bất tiện trong những công việc hằng ngày của nam giới. Sự xuất hiện của một chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng chống chịu nước xâm nhập, từ đây cũng mở ra kỷ nguyên rực rỡ chính thức cho các sản phẩm đồng hồ đeo tay nam rộng khắp thế giới sau thời gian dài lép vế trước đồng hồ bỏ túi.

 

 

Con quái vật biển sâu Seiko Monster

Lại nói về nhân vật chính Seiko Monster hôm nay, như đã nhắc đến bên trên, Seiko Monster tuy là một chiếc đồng hồ lặn bình dân nhưng vẫn được trang bị tất cả những tính năng tiêu chuẩn của đồng hồ lặn. Đây cũng là lý do vì sao Seiko Monster lại được săn đón như thế trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu một số đặc điểm chính làm nên thành công của Seiko nhé.

 

 

Thiết kế: Ngay từ cái nhìn đầu tiên, cảm giác mà Seiko monster đem đến đó chính là to và chắc chắn. Seiko Monster có vỏ bằng thép không gỉ, mặt quay số tròn với các mốc thời gian là các vạch và hình tam giác.

Độ sâu: Đa số Seiko Monster đều có khả năng lặn sâu đến 200m nhưng trên một số phiên bản đặc biệt, độ sâu này lên đến 300m.

Lớp phát sáng: Một trong những công nghệ đỉnh cao và đáng giá nhất trên đồng hồ nam Seiko Monster đó chính là lớp phủ LumiBrite độc quyền của Seiko giúp nhìn rõ kim và các mốc thời gian khi lặn sâu dưới đáy biển không có ánh sáng.

Mặt kính: Thay vì sử dụng mặt kính tinh thể Sapphire, Seiko giảm giá thành sản phẩm Seiko Monster bằng cách dùng tinh thể Hardlex tạo nên mặt kính cong. Tinh thể Hardlex cũng là một phát minh độc quyền của Seiko, tuy khả năng chống trầy kém hơn Sapphire nhưng Hardlex được công nhận là có khả năng chịu lực nén tốt hơn. Sự thay thế này tỏ ra vô cùng phù hợp với môi trường áp suất cao dưới biển.

Bezel: Vòng bezel của Seiko Monster được thiết kế để xoay 120 nấc cho 30 giây lặn.

Dây đeo: Seiko Monster tỏ ra khả đa dạng với các tùy chọn dây đeo khác nhau như dây cao su, dây thép không gỉ, dây NATO.

 

 

Nhìn chung, bạn sẽ không phải hối hận khi sắm Seiko Monster – chiếc đồng hồ nữ dây da dành cho việc lặn sâu chuyên nghiệp với cái giá không đến 1000$.

 

Tags: , ,