Home PageTin Tức Đồng HồTổng Hợp Những Bài Hát Giáng Sinh (Noel) Hay Nhất Mọi Thời Đại

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Những cơn gió se lạnh của mùa đông! Và đâu đó chúng ta lại nghe những tiếng nhạc giáng sinh (noel) vu vơ êm đềm! Báo hiệu một mùa giáng sinh an lành lại đến.

Tổng Hợp Những Bài Hát Giáng Sinh (Noel) Hay Nhất Mọi Thời Đại

Giáng sinh thì không bao giờ thiếu những ánh đèn đồng hồ giá rẻ và đặc biệt là tiếng nhạc du dương giáng sinh. Và hôm nay Đồng Hồ Hai Trieu chúng tôi giới thiệu với các ban "Top 10 bài hát giáng sinh kinh điển nhất"

 

 

1./ Jingle Bells (ca sĩ Alan Jackson)

Ca khúc Jingle Bells do nhạc sĩ tài ba James Lord Pierpont sáng tác vào 1857, những ca từ lắng đọng của bài hát này không thể thiếu được trong mùa giáng sinh. Jingle Bells được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau, nhưng được thể hiện thành công nhất là Alan Jackson, tiếng hát của ca nhạc sĩ này được pha trộn giữa chất mộc mạc, truyền thống, đậm chất country. 

2./ We Wish You A Merry Christmas (ca sĩ Enya)

Giai điệu êm ả với tiếng hát nhẹ nhàng của ca sĩ Enya, đã đồng hồ citizen nam chính hãng làm cho bài hát We Wish You A Merry Christmas khá quen thuộc với mọi ngườ. Bài hát này cũng được bắt nguồn từ miền Tây nước Anh vào thế kỷ 16, và hiện nay đã là thế kỷ 21 nhưng không làm phai mờ giai điệu này. We Wish You A Merry Christmas còn mang ý nghĩa là một lời chúc Giáng sinh vui vẻ và cho một năm mới suôn sẻ: “We wish you a Merry Christmas and a Happy New Year”.

3./ All I Want For Christmas Is You (ca sĩ Mariah Carey)

Đây là ca khúc giáng sinh hay nhất trong album giáng sinh “Merry Christmas” phát hành năm 1995 của nữ ca sĩ nổi tiếng Mariah Carey. Những ca từ có hơi "manh" hơn của ca khúc này làm cho bài hát giáng sinh này có sự khác biệt. Chính điều này mà  All I Want For Christmas Is You luôn nằm trong top 10 ca khúc giáng sinh hay nhất mọi thời đại

4./ Mary’s Boy Child (ca sĩ Charlotte Church)

Ca khúc Mary’s Boy Child được ra đời năm 1956, ca từ của bài hát du dương làm lôi kéo người nghe một cách tự nhiên. Và chúng tôi chọn ca sĩ trẻ Charlotte Church cũng có lý do riêng, tuy là một cô giá thế hệ 8x nhưng nữ ca sĩ người Xứ Wales với giọng hát ngọt ngào của mình đã thể hiện ca khúc này rất thành công. Và đây cũng chính là ca khúc giáng sinh được các em nhỏ yêu thích nhất. 

5./ The Christmas Song (ca sĩ Blake Shelton)

The Christmas Song cũng là ca khúc được yêu thích nhất trong mùa giáng sinh và không bao giờ rời khỏi top 10 bài hát giáng sinh hay nhất mọi thời đại. Với giọng hát ấm áp của ca sĩ Blake Shelton làm cho ca khúc The Christmas Song được viết trong năm 1946 vẫn còn dư âm tợi ngày nay. 

6./ The First Noel (ca sĩ Jackie Evancho)

Tiếng nhạc nhẹ nhàng cùng với ca từ lắng động làm cho ca khúc xuất xứ từ hai nước Anh và Pháp này sẽ tạo nên một mùa giáng sinh ấm áp cho gia đình bạn. Có thể khẳng định đây là bài hát giáng sinh ra đời sớm nhất nhưng không bao giờ phai mờ và đây cũng là ca khúc được các nhà thờ phát rất nhiều và đêm giáng sinh.

7./ Hark The Herald Angels Sing (nhóm nhạc Boney M)

Ca khúc Hark The Herald Angels Sing được Charles Wesley sáng tác vào năm 1739, đây là một ca khúc viết tôn vinh chúa giáng thể. Với cái giá rét của mùa đông giáng sinh thì những ca từ ấm áp của Hark The Herald Angels Sing làm hâm nóng hơn cho người nghe.

8./ Last Christmas (ca sĩ Ashley Tisdale)

Đây là bài hát được yêu thích nhất của các bạn trẻ trong mùa giáng sinh. Hàng năm thì có rất nhiều bản cover được phát hành ra. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn ca khúc Last Christmas được thể hiện thành công của ca sĩ trẻ Ashley Michelle Tisdale. Tuy là một ca sĩ trẻ nhưng tiếng hát của nữ ca sĩ này luôn đưa vào tâm hồn của chúng ta rất thiết tha. 

9./ When A Child Is Born (nhóm nhạc Il Divo)

Ca khúc When A Child Is Born được Fred Jay viết năm 1976. Và Fred Jay cũng là người đầu tiên trình bày ca khúc này và có sự thành công ngoài mong đợi của ông (bán 850.000 bản trong vòng 3 tuần). Đây là một ca khúc rất em ả, kể một câu chuyện giống như là "Cô bé bán diêm" trong cái lạnh của mùa đông. Chính ca từ bài hát đầy cảm xúc này đã thu hút được người nghe. Và đễn năm 2006 thì nhóm nhạc Il Divo thể hiện lại ca khúc bất hủ này và cũng tạo được sự thành công ngoài mong đợi.

10./ Silent Night (ca sĩ Richard Marx ft. Sara Watkins)

Bài hát Silent Night được cho là bài thánh ca lâu đời nhất và được đồng hồ titan raga viết bởi một vị cha xứ người Áo năm 1817. Bài thánh ca này đã được dịch qua nhiều thứ tiếng khác nhau trong đó có Việt Nam với tên gọi "Đêm Thánh vô cùng” do nhạc sĩ Hùng Lân dịch. Với sự nhẹ nhàng của bài tháng ca này sẽ tạo cho bạn một đêm giáng sinh ấm áp. 

 

Tags: , , , ,

1 comment

Leave a Reply