Home PageTin Tức Đồng HồĐồng Hồ Automatic Nam –Thế Giới Cơ Khí Thu Nhỏ Trên Tay

Nếu thấy bài viết có ích, like ngay nhé

Đồng Hồ Automatic Nam –Thế Giới Cơ Khí Thu Nhỏ Trên Tay

Bạn đã quen thuộc với những chiếc đồng hồ chạy pin (đồng hồ quartz) nhỏ gọn tiện lợi nhưng bạn đã biết những chiếc đồng hồ cơ mới là khởi nguồn và là tinh hoa của nghệ thuật chế tác đồng hồ chưa? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đến với dòng đồng hồ Automatic hay còn gọi là đồng hồ tự động (tham khảo một số mẫu đồng hồ citizen nữ chính hãng tại đây), một trong những dòng đồng hồ cơ được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Khác với đồng hồ quartz, đồng hồ pin năng lượng ánh sáng, các loại đồng hồ cơ khác, đồng hồ Automatic là một chiếc đồng hồ hoàn toàn không cần nguồn năng lượng hay phải lên dây. Nguồn năng lượng cung cấp cho đồng hồ Automatic được tạo ra do những chuyển động tự nhiên của tay người sử dụng thông qua một bộ máy rotor.

Không có kích thước nhỏ gọn hay có các tính năng thời thượng như đồng hồ chạy pin, các loại đồng hồ Automatic vẫn hoàn toàn tìm được chỗ đứng vững chắc trong thị trường. Thậm chí còn được coi trọng hơn các loại đồng hồ hiện đại ngày nay. Tại sao đồng hồ Automatic lại làm được điều đó, hãy theo tôi đến phần bên dưới nhé!

 

Top 5 Đồng Hồ Automatic Giá Rẻ Chất Lượng Nhất

 

Mã Sản Phẩm: CITIZEN B82 – NH8335-52E
Máy: Automatic (Không Cần Dùng Pin)
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Chất liệu dây: Thép không gỉ
Mặt kính: Kính  Saphire Chống Trầy

 

Mã Sản Phẩm: Sekio B79 – SSA074K1
Máy: Automatic (Không Cần Dùng Pin)
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Chất liệu dây: Thép không gỉ
Mặt kính: Kính  Cứng

 

Mã Sản Phẩm:  Citizen B84 – NH8338-54A
Máy: Automatic (Không Cần Dùng Pin)
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Chất liệu dây: Thép không gỉ
Mặt kính: Kính  Saphire Chống Trầy

 

Mã Sản Phẩm: Sekio B90 – SRP335K1
Máy: Automatic (Không Cần Dùng Pin)
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Chất liệu dây: Thép không gỉ
Mặt kính: Kính  Cứng

 

Mã Sản Phẩm: Orient B88 – FDB05001W0
Máy: Automatic (Không Cần Dùng Pin)
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
Chất liệu dây: Thép không gỉ
Mặt kính: Kính  Saphire Chống Trầy
Tham khảo: đồng hồ Michael Kors

 

 

 

Bộ máy cơ khí hoàn thiện thu nhỏ trên tay

Không có sự can dự của bất kỳ tác nhân nào khác ngoài cơ chế truyền động cơ khí, đồng hồ Automatic là mục tiêu lý tưởng cho bất kỳ ai đam mê đồng hồ đeo tay bởi tính cổ điển và sang trọng của mình. Dĩ nhiên, đồng hồ Automatic cũng có giá cao hơn đa số đồng hồ quartz thông thường, tuy nhiên, nếu chúng ta chọn thương hiệu hợp lý, vẫn sẽ có rất nhiều lựa chọn đồng hồ Automatic giá rẻ có chất lượng và thiết kế tốt.

Sơ lược về bộ máy Automatic

Trong bộ máy đồng hồ Automatic, khi tay chuyển động, tấm rotor sẽ xoay, tích năng lượng cung cấp cho các bộ phận khác chuyển động. Bởi thế, đồng hồ Automatic còn có tên gọi khác là self-winding watch, có nghĩa là tự quay quanh.

Khi rotor xoay sẽ tạo ra động năng truyền tới các bộ phận khác làm đồng hồ chuyển động. Trong bộ máy cũng có một bộ phận dự trữ động năng dưới dạng thế năng dự trữ năng lượng và đồng hồ omega chính hãng hoạt động dần khi đồng hồ không nhận được động năng nào.

Bất kỳ chiếc đồng hồ tự động nào cũng có hai phần chính là vỏ (bao gồm dây đeo) và bộ máy, cả hai đều được tạo nên bởi giá cả. Những chiếc đồng hồ Automatic đắt giá sẽ có vỏ bằng chất liệu quý (vàng, platium, …) hoặc đặc biệt (sợi carbon, titan, hợp chất phức tạp….) trong khi đồng hồ Automatic giá rẻ chủ yếu được làm bằng thép không gỉ. Tương tự, bộ máy Automatic đắt tiền sẽ có những tính năng mở rộng vô cùng phức tạp và có nhiều chân kính bằng hồng ngọc hơn.Tuy vậy, chất lượng của cả hai lại không thua kém nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

 

Đồng hồ Automatic – Giá trị mãi mãi bền vững với thời gian

Nghề làm đồng hồ là một nghề danh giá và rất được quý trọng ở các nước phương Tây ngày xưa.Thời gian là chân lý, là lý tưởng, vì thế nghệ nhân chế tác đồng hồ luôn cần phải khéo léo, tinh tế và sáng tạo để những bộ máy đồng hồ có thể chuyển động và đo đếm thời gian một cách không có sai sót. Những chiếc đồng hồ thường chỉ có vua chúa, giới quý tộc hoặc người có tiền mới có thể mua và sử dụng, đàn ông là đồng hồ bỏ túi còn phụ nữ là đồng hồ đeo tay, mặt dây chuyền … Sau này khi ngành làm đồng hồ phát triển và mở rộng, tầng lớp bình dân mới có cơ hội sử dụng đến chiếc đồng hồ.

 

 

Tuy nhiên, trước thế kỷ 20 thì đàn ông vẫn chỉ dùng đồng hồ bỏ túi do tính bất tiện của đồng hồ đeo tay trong các công việc của họ, bản thân chiếc đồng hồ Automatic cũng không phổ biến do đồng hồ bỏ túi không có những tác động để làm xoay rotor. Mãi đến thế kỷ 19, công nghiệp chế tạo đồng hồ có những bước tiến dài đột phá đã giúp chiếc đồng hồ tiện lợi và nhỏ gọn hơn, đồng hồ đeo tay bắt đầu phổ biến và kéo theo sản phẩm đồng hồ Automatic nam cũng bùng nổ một cách thần kỳ.

Tuy đã trở thành một sản phẩm phổ biến nhưng sự đắt giá và tính nghệ thuật của những chiếc đồng hồ cao cấp vẫn mãi không thể thay đổi. Điều này được khẳng định bởi những bộ phận vô cùng đắt giá trên chiếc đồng hồ Automatic mà đồng hồ bình thường không thể sánh bằng như những chi tiết bằng chất liệu quý như vàng, ngọc,…

 

 

Cuối cùng chúng ta cũng không thể bỏ qua tay nghề của nghệ nhân chế tác, những chiếc đồng hồ Automatic xuất phẩm của các nghệ nhân danh tiếng bao giờ cũng được chế tác thủ công và bộ máy hoàn hảo được thiết kế để có những tính năng chuyển động phức tạp.

Các bạn có thể tham khảo bài viết về đồng hồ seiko nam chính hãng để hiểu chi tiết về cách mà bộ máy cơ hoạt động.

 

Tags: , , ,